Since its establishment in 2016,Top Apec has connected a lot of commercial business activities between many countries and Vietnam. Currently the company has 2 branches in the economic center areas including Hai Phong, Ho Chi Minh City and a branch opened in the UK in June 2018. Top Apec has gradually matured and become a reliable partner in the field of logistics and commercial business today. We always set 5 core values into our services & business activities
  • LẠC NHÂN

  • Giá: Liên Hệ
  • Lạc có tên khoa học là Arachis hypogea Linn họ cánh bướm Fabaceae Papilionaceae. Ở miền Nam, lạc được gọi với tên là đậu phộng. Lạc là một loại cây thảo, sống hàng năm, thân cây mọc thẳng, khi mọc ḅám sát dài 0,30-0,54m, có khi tới 0,60-0,80m.
  • Danh mục: NÔNG SẢN

Lạc nhân đỏ

Lạc có tên khoa học là Arachis hypogea Linn họ cánh bướm Fabaceae Papilionaceae. Ở miền Nam, lạc được gọi với tên là đậu phộng. Lạc là một loại cây thảo, sống hàng năm, thân cây mọc thẳng, khi mọc ḅám sát dài 0,30-0,54m, có khi tới 0,60-0,80m.

Lạc được người Trung Quốc đặt cho những cái tên thật đẹp như hoa sinh, quả trường sinh, đường nhân đậu… Các bộ phận của lạc dùng làm thuốc rất quý là cây, lá, củ, nhân và màng bọc ngoài của nhân, dầu lạc… có những tác dụng như dưỡng huyết, bổ tỳ, nhuận phế, hóa đàm và chữa được một số căn bệnh như thai phụ bị phù, loét dạ dày và hành tá tràng…

Lạc có 2 loại phổ biến là lạc nhân đỏ và lạc nhân trắng

Tác dụng của lạc nhân đỏ

Lạc nhân đỏ chứa nhiều protein. Người ta không chỉ ăn lạc khi rang khô hoặc luộc, mà còn dùng nó để chế biến thành lạc sấy giòn, bơ lạc, kẹo lạc,…Không chỉ là thức ăn bổ dưỡng, lạc còn mang lại nhiều lợi ích khác về sức khỏe.

Chống ung thư, loãng xương

Lạc chứa chất beta – sitoserol ( SIT ) là một dạng của phytosterol. Chất này không chỉ bảo vệ chống lại bệnh tim mạch bằng cách can thiệp vào sự hấp thu cholesterol. Lạc bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư bằng cách ức chế phát triển các khối u.

Trong hạt lạc nhân đỏ cũng có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D. Cả hai chất này hợp tác với nhau giúp tăng cường sức khỏe của xương, bao gồm cả tốt cho sức khỏe của răng.

Giảm cân, giúp tuần hoàn máu

Rất nhiều người lầm tưởng rằng, trong lạc có hàm lượng chất béo cao, tuy nhiên, thực tế nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, lạc có thể giúp bạn kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì rất hiệu quả.

Trong lạc có chứa axit folic, nó chứa rất nhiều axit không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu cao. Ngoài axit folic, lạc cũng chứa nhiều cellulose hữu ích, một vai trò rõ ràng về chất thải đường ruột, không gây béo phì.

Tốt cho tim, tăng cường trí nhớ

Lạc nhân đỏ được coi là thực phẩm của não bộ. Điều này có nghĩa là do vitamin B3 và niacin trong lạc mang lại nhiều ích lợi cho não bộ bằng cách tăng cường hoạt động của não và tăng trí nhớ.

Lạc chứa polyphenol tự nhiên ngoài việc giảm kết tập tiểu cầu, bảo vệ tim còn có tác dụng chống lão hóa rất tốt.

Một số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lạc, bơ lạc và các sản phẩm từ lạc khác giúp bảo vệ tim, có tác dụng tốt trong phòng chống các bệnh tim mạch.

Những người thường xuyên ăn lạc và các sản phẩm từ lạc, có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch 35%.

Đặc biệt là phụ nữ, phụ nữ mãn kinh thường xuyên ăn lạc có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch vành. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lạc có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh im. Lạc rất giàu chất béo không bão hòa đơn, và chất chống oxy hóa như axit oleic.

Ngừa sỏi mật, chống lão hóa, hạ cholesterol

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy rằng, những người mà ăn ít nhất 58 gam lạc hoặc bơ lạc mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật là 25%.

Không chỉ giúp tăng cường trí nhớ, niacin trong lạc còn giúp hạ thấp và kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu. Mặt khác, nhờ chứa nhiều lượng đồng nên khi ăn lạc sẽ giúp tăng lượng cholesterol có lợi và giảm lượng cholesterol có hại.

Các sản phẩm khác