• MỰC NANG

  • Giá: Liên Hệ
  • Sản phẩm: Mực nang tươi được đánh bắt trực tiếp từ biển, là loại mực nang câu, sớ thịt dày, làm món nướng là tuyệt vời nhất. Quy cách: mực nang nguyên con đông lạnh Bảo quản: đông lạnh Quý khách có thể chế biến mực nang thành nhiều món như: Xào sả ớt, nướng, chiên giòn, nấu lẩu...
  • Danh mục: HẢI SẢN

Mực nang với ưu điểm là thân to, thớ thịt dày nhất trong các loại mực, vì vậy mà có vị ngọt và giòn hơn, kết hợp với mùi thơm nồng nàn từ biển thì mực nang Việt Nam rất được bạn bè trên thế giới yêu thích. Mực nang có tỷ lệ não so với cơ thể lớn nhất trong tất cả các loài động vật không xương, nên mực nang được liệt kê vào danh sách các loài vật thông minh không xương sống.

Đặc điểm nhận dạng: mực nang có một lớp vỏ 2 bên lớn giúp mực di chuyển, vì có thanh nang ẩn chứa bên trong lớp thịt nên phần thịt gần con ngươi có hình chữ W, gồm 8 chân và 2 xúc tua dài.

 

Mực nang là nguồn thực phẩm quan trọng của người dân Việt Nam bởi đây là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ chế biến, làm được nhiều món ăn ngon. Thịt mực nang khi ăn được ví như cơm dừa bởi vị ngọt và màu trắng, thớ dày. Có thể nghe được vị nồng nàn của biển trong từng thớ thịt mực ngọt ngào, giòn sần sật. Đó cũng là lý do hiện nay, đây là mặt hàng thủy sản được tiêu thụ hàng ngày cực lớn và cũng là mặt hàng xuất khẩu lớn của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Mực nang biển được làm sạch và đóng gói, một con từ 1kg – 3kg. Quý khách có thể chế biến mực nang thành nhiều món như: xào sả ớt, chiên giòn, nấu lẩu.
Các món ăn ngon từ mực nang như:
– Mực nang xào sa tế.
– Mực nang chiên giòn.
– Mực nang nướng muối ớt
– Mực nang hấp chấm
– Mực nang nấu lẩu chua cay.